Giới thiệu

1.    Câu chuyện của ETV Hà Nội
Sau hơn 6 năm học tập và làm việc tại Cộng Hòa Liên Bang Nga, Năm 2006, cậu thanh niên 25 tuổi về nước mang theo khát khao lập nghiệp. Bén duyên với lĩnh vực du lịch ở vị trí điều hành hệ thống xe ô tô từ 7 đến 45 chỗ tại Công ty Liên Doanh Quốc Tế ABC - Công ty vận chuyển lớn bậc nhất Hà Nội thời bấy giờ. Năm 2008, với số vốn ít ỏi cùng với kinh nghiệm tích lũy được, công ty cổ phần đầu tư thương mại và dịch vụ du lịch trực tuyến Việt Nam ra đời với 3 thành viên chủ chốt hoạt động chủ yếu trong giới vận chuyển của du lịch.
Một năm sau, phòng du lịch nội địa (Tiền thân của ETV Hà Nội) được thành lập trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn. Khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu đã tác động trực tiếp đến kinh tế trong nước, làm cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực giảm sút. Du lịch là một trong nhiều lĩnh vực chịu tác động mạnh mẽ. Trước tình hình đó, Ban lãnh đạo công ty nhanh nhạy đánh giá đúng tình hình và nhìn ra thách thức cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ đang trên con đường khởi nghiệp. Nhận định rằng, trong điều kiện khó khăn, Ngoài các doanh nghiệp muốn cắt giảm chi phí bằng việc cắt giảm các nguồn chi cho các hoạt động phúc lợi của nhân viên, Một số ít khác sẽ tìm kiếm các phương thức nâng cao hiệu quả làm việc cho đội ngũ nhân viên thông qua các hoạt động đào tạo về làm việc nhóm. Định hướng của phòng Nội địa lúc bấy giờ, ngoài các sản phẩm truyền thống, công ty có một đội ngũ riêng nghiên cứu và phát triển các sản phẩm du lịch kết hợp Teambuilding. Một loại hình dù đã du nhập vào Việt Nam từ những năm 90 nhưng mờ nhạt và không được biết đến rộng rãi. Phần lớn nhu cầu về loại hình du lịch kết hợp teambuilding phát triển ở khu vực phía Nam và manh nha ở Hà Nội. Công ty gặp khó khăn trong việc tiếp cận nhu cầu khách hàng và dò dẫm thử nghiệm trong triển khai loại hình sản phẩm mới mẻ này.
Vượt qua những trở ngại ban đầu, công ty đã ký được những hợp đồng đầu tiên. Cùng với sự phục hồi kinh tế và nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, ETV Hà Nội với thương hiệu Hanoiteambuilding đã dần trở thành sự lựa chọn tin cậy cho các đơn vị trong nhiều ngành nghề khác nhau. Từ các lĩnh vực Ngân hàng tài chính với những điển hình như Prudential Tài Chính, Bảo hiểm Manulife hay các ngân hàng lớn như Vietinbank, BIDV, VPbank, SHB, HSBC, MBbank. Các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực Y tế, giáo dục, thời trang, mỹ phẩm như Vabiotech, Học viện Tài Chính, Ivy Moda, Shiseido, Faceshop…Đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực Truyền Thông, công nghệ như Galeolio, Vietnamobile, ; Abacus; VNlogistic...
Cuối năm 2012, Công ty cổ phần du lịch và Truyền Thông ETV Hà Nội được  thành lập với nòng cốt là phòng Nội địa. Phát huy những ưu thế sẵn có, cùng với việc đầu tư đúng mực cho phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới, lấy con người là yếu tố trung tâm trong các hoạt động. Đầu năm 2013, ETV Hà Nội cho ra mắt sản phẩm mới: “Hà Nội Amazing Race” dành cho du khách nước ngoài đến Việt Nam. Cùng với sự thành công của sản phẩm này, các sản phẩm teambuilding cao cấp đi sâu vào giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp cũng như đề cao văn hóa và giá trị cốt lõi của doanh nghiệp ngoài những gói sản phẩm cơ bản đại trà với mục đích nâng cao khả năng làm việc theo nhóm, xây dựng đội ngũ và phục hồi tinh thần làm việc thông qua các hoạt động vui nhộn. Các sản phẩm chất lượng và sáng tạo được thiết kế phù hợp với mỗi doanh nghiệp khác nhau, sự tận tâm của đội ngũ nhân sự luôn làm việc với “tâm sáng” cùng với “trái tim nóng và cái đầu lạnh” là yếu tố then chốt giữ chân các khách hàng từ năm này sang năm khác. Điển hình là các công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam như: Puma energy; Addon Development; VESTERGAARD FRANDSEN, AkzoNobel, PRENTOW VIỆT NAM,..hay những thương hiệu lớn như Techcombank, K+; FPTsoft; Gerber Sientific International; Vietnamairline…>
Cùng với sự hỗ trợ của công ty mẹ (Công ty CP Đầu tư Thương mại và dịch vụ du lịch trực tuyến Việt Nam) và công ty thành viên chuyên đặt phòng khách sạn trong và ngoài nước (Công ty CP khách sạn Việt Nam), mỗi lớp nhân sự của ETV Hà Nội và đội ngũ lãnh đạo trẻ không ngừng học hỏi với chữ Tâm luôn được đặt lên hàng đầu, vẫn đang kiên định theo đuổi  bốn giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, viết tiếp những trang mới trên con đường hoạt động của mình. “Kết nối vòng tay, chia sẻ giá trị”.

2.    Tầm nhìn:
Lấy yếu tố con người là trung tâm cùng với sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng, ETV Hà Nội hướng tới trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức du lịch kết hợp Teambuilding tại Việt Nam và khu vực. Xây dựng thương hiệu ETV Hà Nội là sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng lấy chất lượng và sáng tạo là giá trị trung tâm của sản phẩm.

3.    Sứ mệnh:
- Đối với khách hàng: Cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng tạo đáp ứng tối đa nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Các sản phẩm ngoài sứ mệnh giúp khách hàng gắn kết yếu tố con người trong tổ chức, chúng tôi coi trọng yếu tố văn hóa doanh nghiệp và thông điệp xã hội.
- Đối với đội ngũ nhân viên: Con người - đội ngũ nhân viên là yếu tố trung tâm, giữ vai trò quan trọng và đóng góp  lớn nhất vào sự thành công của công ty. Tại ETV Hà Nội, đội ngũ nhân viên được tạo điều kiện phát huy tối đa khả năng của bản thân với môi trường năng động, sáng tạo, công bằng trong các cơ hội nghề nghiệp và thu nhập.
- Đối với xã hội: Chia sẻ giá trị đạt được từ hoạt động kinh doanh thông qua các hoạt động vì cộng đồng.


4.    Giá trị cốt lõi
+ Tâm: ETV Hà Nội luôn đề cao và hành động theo tôn chỉ: Tâm sáng, trong mọi hoạt động của doanh nghiệp, từ hoạt động kinh doanh sản xuất, quan hệ xã hội đến các hoạt động nội bộ.
+ Trung thực: Suy nghĩ và hành động trung thực trong mối quan hệ với khách hàng, với đối tác, giữa các nhân viên, giữa nhân viên với lãnh đạo, giữa lãnh đạo với lãnh đạo và với nhân viên.
+ Trí cao:  Coi sáng tạo là sức sống, là đòn bẩy phát triển; Đề cao tinh thần dám nghĩ, dám làm; Chủ trương xây dựng một “doanh nghiệp học tập”. Sáng tạo không ngừng nghỉ. Sẵn sàng đổi mới và chấp nhận thách thức
+ Chia sẻ: Kết nối vòng tay, chia sẻ giá trị là tôn chỉ trong việc xây dựng sản phẩm, xây dựng chiến lược kinh doanh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp.