Tin tức - Sự kiện Du Lịch
Tại sao khi các doanh nghiệp tự tổ chức teambuilding thì 'Bụt chùa nhà không thiêng'
 Có rất nhiều doanh nghiệp tự tổ chức các hoạt động teambuilding nhằm tiết giảm chi phí nhưng hiệu quả đạt được không cao, những mục tiêu cần đạt được từ chương tình teambuilding lại không nhiều.
     
Nói như vậy không có ý nâng cao thái quá tầm quan trọng của các công ty chuyên nghiệp như ETV Hà Nội. 

     Lý do chính là để đạt được hiệu quả cao trong hoạt động teambuilding là tạo ra một không gian hoàn toàn mới lạ, đưa người chơi thoát ra khỏi những lo toan và áp lực từ công việc và cuộc sống. Một vài chương trình teambuilding còn đưa người chơi tới những tình huống hoàn toàn xa lạ- hay như thuật ngữ của ETV Hà Nội là môi trường giả lập (simulation) như teambuilding Kỹ năng sinh tồn, teambuilding Chiến dịch quân đội...Khi đó việc được hướng dẫn, theo sát và kiểm soát từ những thành viên (thường là cán bộ chuyên trách) lại đưa người chơi trở về môi trường công việc quen thuộc, giảm bớt sự hưng phấn khi tham gia chương trình.
   
      Chưa hết, khi tự tổ chức chương tình teambuilding, trọng tài hay quản trò sẽ là người quen của người chơi. Thông thường, những người quen biết nhau sẽ có xu hướng nhượng bộ và khó có thể tuân thủ được nghiêm ngặt những yêu cầu và luật lệ của chương trình. Mặt khác một số người vẫn nghĩ đây là những trò chơi chứ không phải là một hoạt động nghiêm túc có tính khoa học, do đó thường sẽ bỏ qua một số rào cản trong khi việc lập ra rào cản đó chính là cốt lõi của hoạt động teambuilding.
 
     Khi tự tổ chức các chương tình teambuilding, rất nhiều doanh nghiệp còn nhầm lẫn giữa hoạt động teambuilding và chuỗi các trò chơi tập thể đơn thuần. Hình thức bên ngoài dễ làm cho người tổ chức lẫn người chơi có cảm tưởng rằng họ đang tham gia vào một trò chơi và ban tổ chức là một quản trò giống như các anh chị phụ trách đội của các em thiếu nhi. Trên thực tế, mặc dù hình thức có vẻ như gần giống nhau nhưng bản chất của sự khác biệt là ở tính mục đích cụ thể cần phải đạt đến sau một khoảng thời gian tham gia. Với những trò chơi tập thể đơn thuần, mục đích đơn giản chỉ là để vận động và vui vẻ. Đơn cử như một trò chơi của ETV: trò chơi Mê cung số, với một luật chơi đơn giản và một gian gian vài mét vuông trên một tấm bạt được đánh số từ 1 tới 25, người chơi cho dù là người lớn cũng mất không dưới 1 giờ đồng hồ để hoàn thành nếu không biết phân công nhiệm vụ và có kỹ năng giao tiếp nhóm. Vậy nên việc được định hướng và giúp đỡ từ những người tổ chức teambuilding chuyên nghiệp là điều vô cùng cần thiết.
     
     Một lý do căn bản nữa, các công ty tổ chức teambuilding chuyên nghiệp sở hữu một kho ý tưởng phong phú với những kịch bản thú vị cùng những đạo cụ chuyên biệt và ekip chuyên nghiệp, những yếu tố mà khi tự tổ chức teambuilding các doanh nghiệp sẽ khó có thể có.
 
Cập nhật: 00-00-0000 00:00:00 | Nguồn:
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn teambuilding: Ms Thoa
0906.258.502   
Tư vấn teambuilding: Mr Hop
0904.596.138   
Tư vấn teambuilding: Mr Mạnh
0975.850.854    
Tổ chức sự kiện: Ms Thoa
0906.258.502   
Quản lý: Ms Hà
0988.678.064