Tin tức - Sự kiện Du Lịch
Thời điểm nào doanh nghiệp cần tổ chức team building?
Teambuilding trước đây thường chỉ phổ biến tại nước ngoài, sau đó văn hóa tổ chức chương trình teambuilding đã theo các công ty nước ngoài tới Việt Nam và hiện nay đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong các chương trình mang tính kết nối thành viên của các doanh nghiệp tại Việt Nam. Một chương trình teambuiling rõ ràng ngoài việc khuyến khích các thành viên tham gia vận động mạnh, tránh sự nhàm chán từ việc phải ngồi văn phòng quá nhiều, còn khiến các thành viên hiểu hơn về nhau và tạo dựng tinh thần đoàn kết. Teambuilding còn hướng tới các nhà lãnh đạo để cùng họ nhìn nhận và đưa ra những chiến lược phù hợp với tính chất cũng như khả năng của các thành viên trong doanh nghiệp.
Vậy, khi nào một doanh nghiệp nên tổ chức một chương trình teambuilding???
- Khi một doanh nghiệp, tổ chức mới được thành lập: Việc hiểu biết và nắm rõ về các thành viên trong một tổ chức mới luôn là vấn đề tiên quyết trong việc tiến hành tạo nhóm làm việc, cũng như tạo không khí thân thiện và thoải mái ngay từ đầu với những người chưa quen biết nhau.
 - Khi các thành viên bắt đầu có xu hướng tạo xích mích cũng như cảm thấy chán nản: Đây là tình trạng nguy cấp nhất trong doanh nghiệp khi mà sự gắn kết và tinh thần làm việc của các thành viên bắt đầu đi xuống. Teambuilding sẽ là giải pháp tạo không gian và cảm xúc hứng khởi mới cũng như giải quyết những vấn đề xích mích một cách thoải mái nhất. 
 - Khi doanh nghiệp của bạn muốn thúc đẩy sự phấn khích để tạo những đột phá mới cho công việc: Rõ ràng không có gì đúng đắn hơn khi cùng các đồng nghiệp tạm thời bỏ qua công việc, cùng tham gia vào một chuyến đi thú vị và những trò chơi vui nhộn được tổ chức trong một không gian đẹp và thoáng đãng. Sự vui vẻ và hào hứng sẽ đồng hành cùng các thành viên trong một khoảng thời gian rất lâu sau đó.
- Khi tổ chức, doanh nghiệp của bạn có quy mô lớn: Với những doanh nghiệp và tổ chức có quy mô lớn, cơ hội giao tiếp và gặp gỡ qua lại giữa các thành viên trong các phòng ban khác nhau là không có nhiều. Vậy nên cùng nhau tham gia vào chương trình teambuilding sẽ tạo điều kiện được giao lưu và làm quen cho tất cả các thành viên trong doanh nghiệp, tạo sự gắn kết giữa các bộ phận, phòng ban.
Cập nhật: 06-02-2016 17:32:38 | Nguồn:
Bài viết mới hơn
Bài viết cũ hơn
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn teambuilding: Ms Thoa
0906.258.502   
Tư vấn teambuilding: Mr Hop
0904.596.138   
Tư vấn teambuilding: Mr Mạnh
0975.850.854    
Tổ chức sự kiện: Ms Thoa
0906.258.502   
Quản lý: Ms Hà
0988.678.064