10 trò chơi teambuilding hay (Phần 1)

Bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn trò chơi teambuidling hay nào cho doanh nghiệp của mình. Hiện nay các trò chơi teambuilding hay thường được các doanh nghiệp lựa chọn làm sao để phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

Mỗi trò chơi teambuilding đều mang một ý nghĩa và thông điệp khác nhau mà doanh nghiệp muốn gửi gắm.
Hôm nay ETV Hà Nội xin giới thiệu với các bạn 10 trò teambuilding hay thường được các công ty sử dụng để gắn kết các thành viên trong doanh nghiệp của mình.
  • Trò chơi teambuilding hay 01: Bạt màu sắc
  • Trò chơi teambuilding hay 02: Vượt chướng ngại vật
  • Trò chơi teambuilding hay 03: Hòn đá thiêng
  • Trò chơi teambuilding hay 04 : Phá vỡ tường thành
  • Trò chơi teambuilding hay 05: Bóng tròn to...

Trò chơi teambuilding 01: Bạt màu sắc (Xúc sắc màu)

Trò chơi này đòi hỏi các thành viên tham gia phải thật nhanh tay và nhanh mắt để có thể chiếm giữ được ô màu đúng về cho đội chơi của mình. 
Luật chơi như sau:
Trò chơi sẽ được diễn ra 3- 5 lượt (tùy vào số lượng thành viên của từng đội).
Mỗi một lượt tham gia, Mỗi 1 đội chơi sẽ cử 5 thành viên của đội mình tham gia trò chơi này. 
Khi quản trò tung ô xúc sắc màu, ô xúc sắc màu rơi vào màu nào thì tất cả các thành viên của mỗi đội lao vào nhau, dùng các bộ phận 2 chân, 2 tay, và đầu của mình để che những ô màu trùng màu với xúc sắc của trọng tài.
Kết thúc 10 giây trọng tài sẽ đếm các ô màu mà mỗi đội chơi che được. Đội chơi nào che được nhiều màu nhất sẽ dành chiến thắng.
Ý nghĩa:
Trò chơi này tuy nhẹ nhàng nhưng rất vui và mang ý nghĩa rất lớn cho các đội chơi của mình. Khi các bạn cùng nhau cố gắng, cùng hỗ trợ nhau trong công việc, cũng như việc phân chia công việc cho các đồng đội của mình,
sẽ đóng góp sự thành công rất lớn trong đội nhóm của mình, giúp mọi người có thể thoải mái với nhau hơn trong công việc.
 


(Trò chơi teambuilding bạt màu sắc)

Trò chơi teambuilding 02: Vượt chướng ngại vật

Luật chơi:
Trò chơi này tất cả các thành viên trong đội sẽ tham gia lần lượt từng người 1. Mỗi 1 thành viên sẽ phải kẹp 1 trái bóng khổng lồ giữa hai chân của mình và nhảy qua những chướng ngại vật đã được ban tổ chức đưa ra.
Sau khi vượt qua hết tất cả các chướng ngại vật. Người chơi sẽ ném trái bóng về phía đồng đội của mình để đồng đội cua rminhf có thể tiếp tục . Kết thúc 15p đội nào vượt qua được hết tất cả các thành viên sẽ dành chiến thắng.
Ý nghĩa:
Trong trò chơi hay trong công việc chúng ta đều gặp những khó khăn trở ngại nhất định, để vượt qua được những khó khăn đó, thì mỗi người trong số chúng ta đều phải nỗ lực và cố gắng hết sức mình, 
Cũng như trong trò chơi này mỗi thành viên sẽ phải cố gắng để vượt qua cái rào cản những cái chướng ngại vật của mình trước khi vượt qua nhưng cái khó khăn lớn hơn của cả 1 tập thể. 
 
 


(Trò chơi teambuilding vượt chướng ngại vật)

Trò chơi teambuilding 03: Hòn đá thiêng (Bóng giá trị)

Trò này có thể lồng ghép các giá trị của doanh nghiệp vào trong trò chơi.
Trò chơi này thiên về sức khỏe và sự may mắn nhiều hơn, nhưng cũng không kém phần vui vẻ.
Luật chơi:
Trò này tốn sức là vì sẽ phải khiêng 1 thành viên trên 1 tấm lưới của ban tổ chức, và phải chạy di chạy lại để lấy trái bóng có giá trị đúng của công ty mình ví dụ như giá trị lại : ĐOÀN KẾT, SỨC MẠNH, VỮNG BƯỚC, THÀNH CÔNG....
nhưng cũng có nhưng hình phạt xen kẽ vào những giá trị,khi bốc phải hình phạt thì đội chơi sẽ phải thực hiện hình phạt đó.
Ý Nghĩa:
Trò chơi mang giá trị tinh thần vui vẻ cho các đội chơi tham gia.
Đỏ thì đội bạn lấy được hết những giá trị đúng thì đội bạn sẽ dành chiến thắng, đen thì có khi đội bạn sẽ phải lấy hết 10 quả bóng giá trị mới dành chiến thắng, cũng thú vị đấy chứ.Hãy cùng thử trò chơi này nhé. ETV hanoiteambuilding
sẽ mang đến cho các bạn trải nghiệm cực kĩ thú vị đấy.
 


(Trò chơi teambuilding hòn đá thiêng)

Trò chơi teambuilding 04: Phá vỡ tường thành

Trò này mình rất là thích bởi vì mình rất thích đập phá 1 thứ gì đó tan nát.
Luật chơi:
Trò này thì bên mình sẽ lồng ghép các thói hư tật xấu của công ty bạn vào các viên gạch.Sau đó thì các thành viên của mỗi đội sẽ phá vỡ nhưng viên gạch đó 
bằng cách ném những trái bóng tenis làm đổ bức tường thành. Sau khi đổ hết bức tường thì mỗi đội sẽ chạy thật nhanh lên để ghép lại logo công ty của mình, đội nào ghép nhanh nhất sẽ dành chiến thắng. trò này khá là vui vì phải đòi hỏi
độ ném chính xác của các thành viên.
Ý nghĩa:
Khi mà các thoi hư tật xấu trong doanh nghiệp được giảm bớt. Hiệu quả công việc sẽ tăng cao và đem lại nhiều thành công cho doanh nghiệp.


(trò chơi teambuilding phá vỡ tường thành)

Trò chơi teambuilding 05: Bóng tròn to 

 Trò này quả là 1 trải nghiệm thú vị với thành viên ngồi bên trên đấy. Vì thực sự là bạn đang phải ngồi lên 1 quả bóng tròn to cao 2 mét và được các đồng đội bên dưới di chuyển sao cho không bị rơi xuống đất. Nghe có vẻ khó phải không.
Nhưng thực tế khi tham gia trò này thì thú vị lắm. chỉ cần độ nhịp nhàng của thành viên ngồi bên trên cũng như các thành viên phía bên dưới thì cũng sẽ dễ dang vượt qua thôi.
Trò chơi này rất là hoành tráng vì ngồi trên quả bóng rất là to cơ mà. Trò này đòi hỏi sự khéo léo của của người ngồi bên trên (cũng như là leader trong đội nhóm vậy).
Nếu có cơ hội các bạn hãy thử cùng ETV hanoiteambuilding xem sao, biết đâu đấy lại có thể giải quyết được các vướng mắc trong doanh nghiệp của bạn.
 


(Trò chơi teambuilding bóng tròn to)

Trò chơi teambuilding 06: Đẩy gậy

Luật chơi:
Trò chơi này có rất nhiều biến tấu. Đây là sự kết hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội chơi. Vì nếu các thành viên sẽ chả bao giờ chọc trúng được bóng cả. 5 thành viên của 1 đội sẽ treo sợi dây vào eo của mình. Sau đó cả đội sẽ dùng lực ở eo để lắc cây gậy sao cho cây gậy chọc trúng quả bóng. Rất thú vị phải không.
Ý nghĩa:
Trong công việc cũng như trò chơi mỗi một thành viên sẽ là 1 mắt xích quan trọng. Sự kết hợp khéo léo nhịp nhàng sẽ tạo nên thành công.
 


(Trò chơi teambuilding đẩy gậy)

Trò chơi teambuilding 07: Lướt ván cạn

Luật chơi:
Trò này sẽ là trò đua tốc độ của các đội chơi. Nhưng không phải đua tốc độ bình thường mà là 3 người đua cùng 1 lúc. Mỗi 1 đội sẽ được ban tổ chức phát dụng cụ gồn 2 tấm ván dài. Thành viên tham gia sẽ phải di chuyển trên tấm ván đó để đua tốc độ với các đội còn lại. Nhìn thì có vẻ dễ nhưng trò chơi này cần sự ăn ý rất cao đấy các bạn.
Ý nghĩa:
Sự đồng điệu hiểu ý nhau sẽ là tiếng nói chung dẫn đến thành công của trò này.


(Trò chơi teambuilding lướt ván cạn)

Trò chơi teambuilding 08: Đua xe cút kít.

Chắc hẳn hồi còn nhỏ ai cũng đã từng ngồi trên chiếc mo cau để bạn bè người thân của mình kéo đi chơi. Cảm giác thú vị phải không nào.Vậy nên để tái hiện trò chơi tuổi thơ đấy thì ETV hanoiteambuilding đã làm ra 1 sản phẩm đó là xe cút kít, cơ chế hoạt động thì giống mo cau thôi chỉ khác là có bánh giống ô tô.
Luật chơi:
Luật chơi thì cũng sẽ có 1 người ngồi lên chiếc xe, các thành viên trong đội phải đẩy người ngồi trên chiếc xe đó đến đích. Kết thúc tất cả các lượt đội nào di chuyển đc hết thành viên đội mình sẽ dành chiến thắng.
Ý nghĩa:
Trò chơi mang lại niềm vui rất lớn đối với mỗi cá nhân. 
 


(Trò chơi teambuilding đua xe cút kít)

Trò chơi teambuilding 09: Ná khổng lồ

Luật chơi:
Trò chơi này chắc hẳn cũng rất nhiều người thích. Trò chơi nay ban tổ chức sẽ cung cấp cho mỗi đội 1 số dụng cụ để mỗi đội chơi sẽ chế tạo chiếc cung của đội mình sao cho hoạt động tốt nhất. Sau khi chế tạo xong, mỗi đội sẽ dùng đạn dược của đội mình là những trái bóng bắn đổ những mục tiêu mà ban tổ chức đua ra. Kết thúc trò chơi, đội nào hạ được nhiều mục tiêu nhất sẽ dành chiến thắng.
Ý nghĩa:
Sự kết hợp ăn ý giữa các thành viên và cách phân chia công việc sẽ giúp đội chơi tạo nên được chiếc ná hoàn hảo nhất cho đội chơi của mình để dành chiến thắng.
 


(Trò chơi teambuilding ná khổng lồ)

Trò chơi teambuilding 10. Chinh phục đỉnh cao.

Trò chơi này rất là hoành tráng, mà chỉ bên mình mới có thôi nhé. Dưới đây sẽ là hình ảnh các bạn tham khảo, với chiều cao 6m khi leo lên sẽ giống như các vận động viên leo núi. Sẽ là 1 trải nghiệm khó quên đấy các bạn ạ. Hãy cùng trải nghiệm với ETV hanoiteambuilding nhé.
Luật chơi:
Lần lượt các thành viên mỗi đội leo lên đỉnh của ngọn núi.Sau khi hoàn thành di chuyển xuống bên dưới đập tay để thành viên tiếp theo di chuyển. Kết thúc trò chơi đội nào nhanh nhất sẽ dành chiến thắng.
Ý Nghĩa:
Trò chơi mang nhiều ý nghĩa. Chặng đường nào cũng nhiều khó khăn thử thách. Chỉ cần chúng ta mỗi người cố gắng nhất định sẽ thành công.


(Trò chơi teambuilding chinh phục đỉnh cao)

Trên đây là 10 trò chơi teambuilding hay (phần 1) ETV - Hanoiteambuilding xin giới thiệu với các bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở phần 2 nhé . Cảm ơn bạn.

Xem thêm: 
10 trò chơi teambuilding hay (phần 2)
Khách hàng của Hanoiteambuilding 
Video chương trình đã tổ chức 

Liên hệ với hanoiteambuilding, đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng. 

🏣 Tầng 2, Tòa nhà 1/51, 16 Quần Ngựa, Ba Đình, Hà Nội
☎️ +84 (24) 667 18813/ 3926 4834/ 3935 2617
📞 Hotline: 0988 678 064
🌎 Website: hanoiteambuilding.vn 
📧 Email: info@hanoiteambuilding.vn