7 bước chuẩn bị để có một chương trình Team building thành công

Nếu doanh nghiệp của bạn coi chương trình du lịch team building là một phương pháp mang lại sự đột phá mới và nâng cao, đa dạng hóa các hoạt động văn hóa của công ty thì bạn nên thực sự chuẩn bị thật kỹ cùng đơn vị tổ chức du lịch team building bạn lựa chọn thay vì phó mặc cho chúng tôi quyết định mọi thứ. Với kinh nghiệm nhiều năm về tổ chức du lịch kết hợp team building, ETV Hà Nội xin chia sẻ 7 bước để có một chương trình du lịch team building thành công cho doanh nghiệp của bạn
Bước 1 - Nhận rõ vấn đề của doanh nghiệp
Việc xác định cụ thể vấn đề của doanh nghiệp khiến bạn biết rõ doanh nghiệp của bạn cần thay đổi và cải thiện điều gì  từ đó bạn xác định được yêu cầu chính xác cho công ty du lịch team building thực hiện. Các vấn đề trong doanh nghiệp thường thấy như: Xuất hiện sự phân biệt đối xử,  mâu thuẫn nội bộ, tinh thần làm việc đi xuống, nhân viên không tiếp thu, không hiểu và không thực hiện giá trị văn hóa của công ty, nhân viên không đạt hiệu quả trong công việc và hiệu suất làm việc nhóm giảm, …

Khách hàng của ETV Hà Nội thường có những nhu cầu khác nhau về một chương trình team building. Một số chỉ cần chương trình team building giúp các thành viên vui vẻ và tạo sự gắn kết, một số muốn các hoạt động team building phải giúp đội ngũ nhân sự của họ học được những bài học về làm việc nhóm hiệu quả, một số muốn những chương trình team building giúp các bộ phận sáng tạo và thông minh hơn...

Bước 2 - Lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ du lịch team building chuyên nghiệp
Có rất nhiều các công ty du lịch đưa ra các chương trình du lịch team building kết hợp gala dinner, đa phần những công ty du lịch nhỏ, chưa chú trọng vào việc cở hữu một bộ phận chuyên biệt về team building như ETV Hà Nội. Chúng tôi có một đội ngũ chuyên nghiệp, chỉ đảm nhận việc sáng tạo và thiết kế những kịch bản teambuilding dành riêng cho từng doanh nghiệp.
Nếu bạn là một nhà đầu tư thông minh bạn hãy phân biệt được những điều đó, để lựa chọn cho mình nhà cung cấp du lịch team building chuyên nghiệp, uy tín có khả năng giải quyết và giúp bạn khắc phục những vấn đề trong doanh nghiệp của bạn.
 
Bước 3 - Thiết lập yêu cầu, gửi và thống nhất chương trình team building
Các yêu cầu bao gồm: địa điểm tổ chức mong muốn, thời gian cho chương trình, số lượng thành viên tham gia, yêu cầu đặc biệt cho chương trình , các vấn đề ăn uống cần chú ý, kế hoạch chương trình team building, phải được sự thống nhất
 
Bước 4 - Đặt lịch và truyền thông nội bộ cho các thành viên trong doanh nghiệp
Bước này sẽ giúp nhân viên trong doanh nghiệp của bạn hiểu và nắm rõ được chương trình du lịch sắp tới của công ty và ban lãnh đạo có cơ hội để truyền đạt những thông điệp mong muốn gửi tới các thành viên trong công ty của mình.
 
Bước 5 - Lên yêu cầu và thống nhất ý tưởng cho chương trình gala dinner bạn muốn tổ chức

Chương trình gala dinner là cơ hội để các thành viên trong doanh nghiệp của bạn gần gũi và hiểu nhau hơn thông qua những hoạt động văn nghệ vui nhộn hay những cuộc thi tài đầy hào hứng. Hãy cho chúng tôi biết doanh nghiệp của bạn cần gì trong đêm gala.
 
Bước 6 - Lên kế hoạch tập duyệt cho chương trình gala dinner (Nếu có)
Nếu như các thành viên trong doanh nghiệp của bạn lựa chọn hình thức tổ chức gameshow hay chương trình thi tài mô phỏng các chương trình thực tế truyền hình thì bạn cần có kế hoạch tập duyệt cho chương trình đó để trình diễn trong đêm gala dinner trong chương trình du lịch team building.
Bạn nên chú ý về số lượng người đăng ký, các tiết mục biểu diễn, trang phục biểu diễn chủ đề biểu diễn … hoạt động này tạo cơ hội cho các thành viên trong doanh nghiệp của bạn có cơ hội thể hiện tài năng, gắn kết với nhau, có những trải nghiệm và những kỷ niệm thú vị bên nhau.
 
Bước 7 - Thực hiện chương trình, đánh giá
Trước khi đến ngày thực hiên chương trình, bạn cần đảm bảo chắc chắn rằng, mọi thứ bạn chuẩn bị đã được sẵn sàng, hãy luôn đúng giờ vì đó thể hiện một phần văn hóa doanh nghiệp của bạn, hãy luôn biết cách phối hợp với để có được một chương trình du lịch team building và gala dinner ý nghĩa nhất, hiệu quả nhất.

Sau chương trình bạn cũng nên đánh giá mức độ thành công của chương trình, mức độ hài lòng của bạn như thế nào và hãy gửi thư bày tỏ những nhật xét và góp ý với chúng tôi để chúng tôi sẽ phục vụ bạn tốt hơn nữa cho những lần hợp tác tiếp theo.