Lý thuyết học tập thông qua thực nghiệm

Trong lĩnh vực du lịch, Alex C. Diego, 2006 trong nghiên cứu công bố đã tiếp cận Team building tại Anh dưới góc độ như một sự kiện đóng vai trò như một nguồn lực trong du lịch sự kiện (Event tourism).
Teambuilding events trong nghiên cứu của tác giả, dựa trên lý thuyết học thông qua thực nghiệmExperiential Learning” hay còn gọi là “Learning by doing”. Lý thuyết này định nghĩa rằng: “Quá trình lĩnh hội kiến thức được tạo ra thông qua sự chuyển hóa của kinh nghiệm. Kiến thức là kết quả của sự kết hợp giữa sự thấu hiểu và chuyển hóa kinh nghiệm” (Kolb, 1984, p41); (Brown, 2003, p8). Carver (1996); Martin (2001) chứng minh rằng, giáo dục bằng thực nghiệm có thể phục vụ các mục đích khác nhau, ví dụ mạo hiểm ở những vùng hoang vu; đào tạo nghiệp vụ; đào tạo kỹ năng sinh tồn và giáo dục nghệ thuật. Kraft và Sakofs (1991); Martin (2003) lập luận rằng: Các hoạt động thực nghiệm nên trung thực và có ý nghĩa nhằm tạo ra những kết quả một cách tự nhiên cho người học, ví dụ như các hoạt động ngoài trời. Krouwell (1994) cũng cho rằng, lợi ích của việc học qua thực nghiệm, đặc biệt là hoạt động ngoài trời, đối chiếu con người với chính kết quả của hành động của họ và cung cấp những bài học quan trọng cho cuộc sống. Dainty và Lucas (1992); Brown (2003) gợi ý rằng, các hoạt động học thực nghiệm nên được diễn ra tuần tự, bắt đầu từ sự vui vẻ và yêu thích, tiếp đó là các kỹ năng hẹp (chuyên môn), các kỹ năng mở rộng; và phát triển.

Mô hình này gợi ý rằng việc học các kỹ năng hẹp như chèo thuyền, cắm trại và leo núi là một phần của các hoạt động dựa trên phương pháp học tập thực nghiệm, cho đến khi các kỹ năng này được tin cậy và có thể sử dụng để thực hiện các kỹ năng mở rộng như là một chuyến đi chèo thuyền hoặc một chuyến thăm quan, từ đó với sự hỗ trợ của quá trình đánh giá để đạt được sự phát triển (Brown, 2003)