Một số trò chơi teambuilding khởi động tiêu biểu


Trò chơi khởi động hay còn gọi là trò chơi phá băng ban đầu là một phần cực kỳ quan trọng trong cấu trúc một kịch bản Teambuilding chuyên nghiệp. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của chương trình. Qua những trò chơi này, MC của chương trình sẽ tạo cho người chơi một môi trường thân thiện, an toàn để người chơi có thể mở lòng ra nhất, hòa nhập với đám đông tốt nhất, từ đấy giúp cho việc gắn kết và rút ra các bài học từ nhừng trò chơi tiếp theo trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng ETV Hà Nội điểm lại một số game khởi động vô cùng đơn giản mà không kém phần hấp dẫn dù chơi đi chơi lại hàng chục lần nhé:

1, Mưa phùn mưa rào:
- Đây là 1 trò chơi kinh điển mà hầu như bất cứ tổ chức nào đã từng tham gia chương trình teambuilding đều biết. Trò chơi hết sức đơn giản nhưng nó mang lại một không khí vô cùng náo nhiệt, đầy những tình huống vui nhộn xuất hiện trong mỗi lần tổ chức. Trò chơi giúp cho người chơi chuyển từ trạng thái tĩnh sang trạng thái động một cách từ từ và bốc phát ở thời điểm cuối với phần thử thách kết bè mang tính đồng đội rất cao. MC cũng có thể dùng trò chơi này để chia các đội chơi luôn trong chương trình, tránh việc phải điểm số một cách tẻ nhạt và mất thời gian.

2, Gió Thổi
- Trò chơi phù hợp với nhóm người chơi vẫn chưa quen biết nhau nhiều, còn nhiều cảm giá ngại ngùng. Trò chơi giúp MC hướng mọi người tiếp xúc với nhau nhiều hơn, từ đấy sẽ dần dần phá đi nhưng rào cản về giởi tính, độ tuôi...giữa mọi người và trở thành một tập thể thống nhất.

3, Chụp cá/ lồng chim
- Trò chơi quen thuộc với tất các người chơi, tuy nhiên nó vẫn mang lại nhiều điều thật mới mẻ khi tham gia. Ngoài ra phần tôn vinh người thua cuộc luôn luôn mang lại những tiếng cười giòn rả cho tất cả những người chơi tham gia.

4, Bố, mẹ, con
- Trò chơi phù hợp với cả những đoàn bao gồm nhiều lứa tuổi khách nhau. Với những hành động vui nhộn để thể hiện tình cảm của các thành viên trong gia đình khi MC yêu cầu người chơi làm, chắc chắn cảm giác thân thiện, gần gũi như những người thân trong gia đình sẽ đến với từng thành viên tham gia.

5, Flash Mod
- Tuy không phải là một trò chơi. Tuy nhiên, Flash Mod luôn là cầu nối tuyệt vời để gắn kết mọi người lại với nhau hơn, không phân biệt độ tuổi, giới tích, quốc tịch hay màu gia. Tất cả đều được thể hiện bằng những động tác vũ đạo, những điều nhảy vui nhộn mà ai ai cũng có thể làm được. Nó tạo nên một tập thể thống nhất, cũng chung một nhịp đập, cùng chung tay hướng tới cái đích cuối cùng - Sự thành công.