Teambuilding mang lại lợi ích gì?

Để tăng cường sự đoàn kết trong đơn vị, hiện các doanh nghiệp thường có xu hướng sử dụng gói dịch vụ teambuilding (loại hình trò chơi nằm trong gói tham quan) trong loại hình du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo).

Lý do chọn loại hình du lịch này cho doanh nghiệp bởi nó có hai lợi ích: Được đi du lịch và thông qua các trò chơi, mọi người hiểu nhau hơn. Với nhiều trò chơi, muốn dành chiến thắng, những người tham gia không chỉ nhanh nhẹn, phối hợp nhịp nhàng và phải có sự thống nhất tìm phương án tối ưu nhất.

+ Đặc  điểm: Tính tự rèn luyện, tính tập thể, tính ngoài công việc và tính chuyên nghiệp.

+ Vai trò: là giải pháp nhân sự quan trọng, sự rèn luyện kĩ năng bằng hành động, tăng cường mối quan hệ giữa con người với nhau, giúp cá nhân hiểu được ưu, nhược điểm, của bản thân và hòa nhập với phương thức làm việc hiện đại.

+ Chức năng của Teambuilding gồm có chức năng giáo dục, liên kết và giải trí.

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Teambuilding du lịch và hoạt động Teambuilding thông thường chính ở sự thư giãn, giải trí cao.

- Các loại hình Teambuilding được phân loại theo nhóm đối tượng, theo không gian tổ chức và mục đích của đội. Trong đó một số loại hình hoạt động Teambuilding tiêu biểu Là Teambuilding games, Meeting tour, Exhibition tour, Study tour và Sport tour.

Bên cạnh đó, teambuilding mang đến trải nghiệm mới của điểm đến. Trước đây, mọi người đi du lịch tại một điểm chỉ thuần túy ngắm cảnh và rất khó cuốn hút khách đi lại lần hai. Việc tạo dựng một sản phẩm mới để thông qua đó, khách hàng có những trải nghiệm về điểm đến, mang hàm chứa nội dung trong đó.

Đây cũng là lý do loại hình dịch vụ teambuilding phát triển mang tầm mới cho sản phẩm du lịch điểm đến.