Kinh nghiệm tổ chức teambuilding hội thao cho 1001 nhân viên


Khi doanh nghiệp có quy mô tới hơn ngàn người. Việc lựa chọn hình thức tổ chức teambuilding luôn là bài toán khó cho phòng nhân sự. Tìm địa điểm nào đủ sức chứa? Tổ chức sao cho thật vui? An toàn? Đạt được mục tiêu tổ chức?

Teambuilding dạng hội thao thường được các doanh nghiệp cân nhắc và lựa chọn trong trường hợp này. Kinh nghiệm tổ chức teambuilding hội thao có gì cần lưu ý? Cùng tìm hiểu những đặc điểm cơ bản của một chương trình teambuilding hội thao trong bài viết này các bạn nhé.
 
Chương trình teambuilding hội thao

Chương trình teambuilding hội thao - Ngày hội Heneiken

 
Vậy teambuilding hội thao là gì? Hội thao là 1 cách tổ chức teambuilding kết hợp với các hoạt động thể thao truyền thống. Các thử thách teambuilding chính của các sự kiện hội thao sẽ được xây dựng dựa trên các bộ môn thể thao thể hiện được: Sức mạnh - Tốc độ - Sự khéo léo của Người chơi.

Dễ thấy, địa điểm tổ chức teambuilding hội thao thường được lựa chọn khi tổ chức hội thao là các nhà thi đấu, sân vận động có sức chứa lớn. Trường hợp những doanh nghiệp lớn, có thể tổ chức tại ngay khu vực nhà máy sản xuất, điển hình như Heneiken, Vinamilk, TH truemilk. Với các doanh nghiệp có khu vực sản xuất có không gian rộng, có thể tận dụng mặt bằng của chính doanh nghiệp, vừa tiết kiệm được thời gian di chuyển, lẫn chi phí thuê địa điểm tổ chức.
Những môn thể thao nào hay được lựa chọn trong teambuilding hội thao? Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bơi lội, chèo thuyển, hay những năm gần đây Marathon hoặc chạy tiếp sức, chạy nước rút nổi lên như những lựa chọn rất “trendy” phù hợp với xu hướng của xã hội.
 
Chương trình teambuilding - Vietel

Cũng do tính chất kết hợp với các môn thể thao truyền thống nên tính chất của các chương trình hội thao chủ yếu là tạo môi trường hoạt động và tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong doanh nghiệp. Do vậy, các thông điệp truyền tải trong hội thao thường gắn với những thông điệp về sức khỏe, sức trẻ.

Kinh nghiệm tổ chức teambuilding trải nghiệm văn hóa amazing race
Kinh nghiệm tổ chức teambuilding mật thư
Teambuilding sinh tồn, xu hướng teambuilding độc đáo mới
Ý tưởng teambuilding kinh doanh, teambuilding dành cho đối tượng lãnh đạo
49% khách hàng chọn tổ chức teambuilding dạng games liên hoàn
Kinh nghiệm tổ chức teambuilding theo hình thức Games trạm