Kinh nghiệm tổ chức teambuilding theo hình thức Games trạm

Với những doanh nghiệp có quy mô nhân sự từ 149 người trở lên, teambuilding games trạm chính là hình thức tổ chức được “đo ni đóng giày” cho đối tượng người chơi này. Tại sao Games trạm lại là hình thức tổ chức teambuilding “hoàn hảo” với quy mô người chơi này? Hãy cùng hanoiteambuilding làm rõ trong bài viết này.

Tổ chức team building trạm là gì?

 “Game trạm” là hình thức tổ chức teambuilding bằng cách thiết lập các thử thách thành nhiều khu chơi teambuilding riêng biệt. Doanh nghiệp có thể lựa chọn các trạm chơi teambuilding theo dạng cá nhân (Dạng game gian trại, hội chợ) hoặc các trạm thử thách (Áp dụng cho teambuilding đội nhóm). Hình thức teambuilding game trạm thường được tổ chức tại khoảng không gian rộng không bị chia cắt (sân bóng, sân vận động…) không đòi hỏi phức tạp về phương án setup khu vực tổ chức. Ban lãnh đạo doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm vì tất cả các thành viên đều có thể trực tiếp tham gia được trọn vẹn các thử thách trong chương trình teambuilding.
 
Chương trình teambuilding
Triển khai tổ chức teambuilding trạm diễn ra như thế nào?
Chia đội chơi trong teambuilding trạm: Để tham gia chương trình, toàn bộ người chơi sẽ được chia thành các nhóm nhỏ có số lượng từ 10 đến 20 người mỗi đội. Mỗi đội chơi sẽ được nhận một tấm “Giấy thông hành”.
 
Tùy theo kịch bản và ý tưởng teambuilding, mà ban tổ chức sẽ chia thành bao nhiêu khu vực chơi, tương đương với bấy nhiêu “trạm thử thách”.
Điều gì sẽ diễn ra tại các “trạm thử thách” này? Tại cùng một thời điểm, ở các trạm chơi sẽ có từ 1 đến 3 đội chơi teambuilding cùng tham gia thực hiện một thử thách. Sau mỗi thử thách, đội chơi sẽ được trong tài tại trạm ghi nhận thành tích vào giấy thông hành được trao cho người đội trường khi bắt đầu chương trình teambuilding.
Ý tưởng teambuilding
 
Các đội chơi cần phải vượt qua tất cả các “trạm thử thách” và được trọng tài xác nhận trong giấy thông hành của đội mình.  Đội có tổng thành tích vượt qua các trạm cao nhất sẽ là đội chiến thắng trong chương trình teambuilding doanh nghiệp.

Nhược điểm của loại hình teambuilding trạm?
Cũng tương tự với hình thức teambuilding game liên hoàn, Game trạm là dạng tổ chức teambuilding “đại chúng” phù hợp với doanh nghiệp có quy mô từ trên 100 nhân viên. Mục đích tổ chức teambuilding đạt được cũng tập trung cơ bản vào tính gắn kết, xây dựng đội nhóm, tạo không khi vui vẻ, giảm thiểu căng thẳng cho người chơi sau thời gian lao động. Tuy vậy, với hình thức tổ chức teambuilding địa chúng này, mức độ truyền tải thông điệp sâu sắc về văn hóa doanh nghiệp hay những giá trị và bài học kinh nghiệm mà ban lãnh đạo công ty muốn gửi gắm bị hạn chế tương đối.
 

Tổ chức teambuilding đại chúng

 
Vậy ở mức độ cao hơn về đào tạo teamwork, truyền tải giá trị cốt lõi, triết lý của doanh nghiệp, giải quyết những bài toán còn tồn đọng trong giao tiếp, làm việc nhóm của nhân viên, loại hình team building nào là phù hợp?

Kinh nghiệm tổ chức teambuilding amazing race
Kinh nghiệm tổ chức teambuilding mật thư
Teambuilding sinh tồn, xu hướng teambuilding độc đáo mới
Ý tưởng teambuilding kinh doanh, teambuilding dành cho đối tượng lãnh đạo
49% khách hàng chọn tổ chức teambuilding dạng games liên hoàn
Kinh nghiệm tổ chức teambuilding hội thao cho 1001 nhân viên.
Kinh nghiệm tổ chức teambuilding theo hình thức Games trạm