10 kinh nghiệm tổ chức team building bỏ túi

Hãy cùng Hanoiteambuilding sưu tầm kinh nghiệm tổ chức team building đầy hữu ích.

Du lịch gắn liền với hoạt động tổ chức team building ngày càng phổ biến và trở thành một điểm nhấn trong mỗi chuyến đi. Bạn không cần là một người có kinh nghiệm tổ chức team building mới có thể bắt đầu đảm nhiệm công việc này.

Để lên được một kế hoạch tổ chức team building như một người đấy kinh nghiệm không phải khó, hãy cùng Hanoiteambuilding trải nghiệm một số bí quyết trong bài viết này để có thể chinh phục những thử thách và trở thành một người tổ chức team building đầy ấn tượng.

1. Phân loại thông tin – viên gạch đầu tiên trong kinh nghiệm tổ chức team building

Đừng vội làm bất kỳ công việc gì! Với một người tổ chức team building đầy kinh nghiệm việc phân tích các số liệu mới thực sự quan trọng.
Số lượng người tham gia được chắc chắn – đó là việc đầu tiên bạn cần nắm bắt. Kế hoạch hoặc việc xây dựng format team building sẽ đổ bể nếu bạn không nắm chắc hoặc không có kế hoạch để nắm rõ số lượng người sẽ tham gia một chương trình team building.
Tỷ lệ nam nữ - sức nặng của chương trình liên quan một phần với số lượng giới tính của những thành viên tham gia.

Với chỉ hai thông số đầu tiên này đã giúp bạn một phần trong việc lên bản nháp cho chương trình của mình rồi nhưng bấy nhiêu đó thôi chưa đủ.


Phân tích đối tượng để chọn lựa kịch bản phù hợp

2. Mục tiêu – nền tảng định hình kinh nghiệm tổ chức team building

Mục tiêu trong hoạt động tổ chức team building của đội nhóm lần này là gì? Với những Công ty tổ chức team building uy tín đây là một câu hỏi rất “đau đầu” và cũng vô cùng thú vị. Nhưng với kinh nghiệm tổ chức team building của một người trong nội bộ trong chính doanh nghiệp, điều đó trở nên dễ dàng hơn. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng – hãy đi vào những vấn đề nội bộ của chính đội nhóm và doanh nghiệp bạn để hoàn thiện mục tiêu cần đạt được cho hoạt động tổ chức team building. Đó rất có thể là hoạt động gắn kết các phòng ban hay đơn giản là chinh phục con số 100 tỷ (mô phỏng) vào cuối năm.
Nắm rõ mục tiêu giúp người tổ chức tự tin hơn trong quá trình triển khai các hạng mục khác.

3. Lên kịch bản – yếu tổ cần nắm chắc trong kinh nghiệm tổ chức team building

Sau khi nắm được những yếu tố cấu thành một chương trình team building, bước tiếp theo hãy lên kịch bản. Bạn đừng quá tập trung vào tìm kiếm các trò chơi, việc đó sẽ được nói rõ hơn ở mục sau. Hãy tập chung vào “khung” cố định của kịch bản và cùng trả lời một số những câu hỏi sau:

  • Tôi sẽ đặt tên cho chương trình này là gì? – Tên chương trình nên ngắn gọn, dễ nhớ nhưng cần mạnh mẽ và mang ý nghĩa phố quát.
  • Lời dẫn dắt trong kịch bản đã phù hợp chưa? - Những lời dẫn dắt trong kịch bản sẽ trở nên quan trọng, nó giúp định hình ý tưởng truyền thông trước chương trình và thiết kế chung.
  • Mục tiêu tại cuối chương trình đã nổi bật? – Đây là điều đọng lại cảm xúc nơi khán giả, hãy tập trung làm nổi bật mục tiêu.

4. Tìm kiếm trò chơi – hoạt động bắt buộc trong kinh nghiệm tổ chức team building

Chắc chắn phải là trò chơi rồi. Nhiều khi tham khảo một người về kinh nghiệm tổ chức team building bất kỳ, họ thường nêu tên các trò chơi. Bạn có thể tìm kiếm từ nhiều nguồn như website và kênh truyền thông của các công ty tổ chức team building uy tín hoặc trên các mạng xã hội. Nhưng để có nét riêng, hãy tập trung vào những trò chơi nêu bật hoặc có liên hệ mật thiết với văn hóa doanh nghiệp bạn.


Chọn lựa trò chơi để tạo nên sự thú vị trong kịch bản

5. Gía trị cốt lõi – điểm khác biệt trong kinh nghiệm tổ chức team building

Dù mục tiêu của hoạt động tổ chức team building là gì, giá trị cốt lõi của doanh nghiệp vẫn nên đưa vào trong các hoạt động tổ chức. Điểm quan trọng ở đây có thể việc đưa các giá trị côt lõi doanh nghiệp đã được đề cập từ những năm trước đó những việc nhắc lại thông qua các trò chơi team building mới mẻ vẫn là việc nên làm, hãy sáng tạo hơn.

6. Yếu tố sáng tạo – điều quý giá trong kinh nghiệm tổ chức team building

Không ai có thể đánh cắp các ý tưởng – nó nằm trong đầu bạn. Hãy luôn tâm niệm sự sáng tạo trong mỗi hoạt động team building. Để làm được điều đó, việc đầu tiên là không đi theo “vết xe” của những năm trước. Bạn nên tiếp cận những ưu nhược điểm của những năm trước và thay đổi. Điều dễ làm nhất là đổi mới format, nếu các năm trước đó đã tổ chức team building bãi biển, hãy chuyển sang team building tại resort, amazing race, chương trình sinh tồn, team building ứng dụng công nghệ hoặc team building indoor. Như bạn thấy, vẫn còn rất nhiều mảng đề tài bỏ trống để khai thác.

7. Đừng quên truyền thông – dầu ấn trong kinh nghiệm tổ chức team building

Bạn đã chắc chắn với nội dung team building, hãy tiến hành truyền thông thôi nào! Việc đầu tiên là chọn chủ đề và màu sắc. Bạn không nên làm việc đó một mình, hãy liên hệ với thành viên thiết kế trong team để hoàn thiện. Hãy chắc chắn rằng những nội dung thiết kế có mặt trên các kênh truyền thông như facebook, youtube hay bảng tin … nơi doanh nghiệp và tổ chức của bạn.

8. Chọn Mc team building – yếu tố quyết định trong kinh nghiệm tổ chức team building

“Bụt chùa nhà không thiêng” – hãy chú ý đến điều này, Tất cả công ty tổ chức team building đều chú trọng đến vai trò MC trong việc tổ chức team building. Hãy thuê một MC hoặc đó là một thành viên đầu gạo gội trong công tác tổ chức của doanh nghiệp bạn (áp dụng với doanh nghiệp đồng và nhiều phòng bạn). Mọi điều bạn đang xây dựng có thể trở thành số 0 nếu chọn lựa một MC không phù hợp cho chương trình         

9. Kiểm tra hiện trường – công tác an toàn trong kinh nghiệm tổ chức team building

Kể cả những chương trình team building đơn giản nhất, hãy đảm bảo bạn đến hiện trường trước 2 tiếng và mọi hạng mục set-up hoàn thành trước một tiếng. Những thứ phát sinh trong chương trình nên dành cho những nhà tổ chức team builiding chuyên nghiệp, còn với những thành viên tự tổ chức hãy đảm bảo tất cả hạng mục đều trơn tru trước khi diễn ra như băng rôn, backdrop cần được hoàn thiện chỉn chu, đảm bảo âm thanh đã được set-up và tổng duyệt thành công. Mặt bằng diễn ra chương trình được làm sạch và xóa bỏ vật cản….
Bạn sẽ trở thành một người tổ chức team building đầy kinh nghiệm nếu nắm chắc những điều trên, hãy cùng đến với điều cuối cùng để trở thành một người tổ chức team building hoàn thiện.


Luôn chú trọng khâu set-up để tránh những phát sinh

10. Bảo vệ môi trường – nét đẹp trong kinh nghiệm tổ chức team building

Chúng ta sẽ không nói quá nhiều điều ở tiêu chí này. Bạn chỉ cần hoàn thành một việc duy nhất, tập hợp sức mạnh của đám đông và cùng nhau làm sạch môi trường mà chúng ta đã hoạt động bằng cách mang hết vỏ lon, chai nhựa, nilon và các vật dụng cá nhân rời khỏi hiện trường.
Hãy cùng nhau trở thành những người hoạt động team building đúng nghĩa nhé.

Cùng bắt tay vào việc tổ chức team building ngay thôi nào, Hanoiteambuilding luông đồng hành cùng bạn cũng như quý doanh nghiệp và các đội nhóm.
Với tâm niệm tạo ra những giá trị khác biệt và nhân văn, trong suốt 10 năm hoạt động chúng tôi luôn nỗ lực hết sức mình để mang  những sản phẩm chỉn chu và đọng lại giá trị riêng cho mỗi khách hàng.

Trong quá trình lên kế hoạch tổ chức teambuilding, doanh nghiệp cần nội dung chi tiết phù hợp hơn hãy liên hệ tới Hanoiteambuilding - Đơn vị có 10 năm kinh nghiệm tổ chức teambuilding, đội ngũ của chúng tôi sẵn sàng lắng nghe, tiếp nhận và tư vấn để khách hàng đạt được những lợi ích cao nhất. Trong lĩnh vực tổ chức teambuilding mà doanh nghiệp đang tìm kiếm, chúng tôi chính là chuyên gia

 Xem thêm: 

Top 10 trò chơi team building trên biển
Video chương trình đã tổ chức 

 Liên hệ với hanoiteambuilding, đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng. 

 🏣 Tầng 2, Tòa nhà 1/51, 16 Quần Ngựa, Ba Đình, Hà Nội

 ☎️ +84 (24) 667 18813/ 3926 4834/ 3935 2617

 📞 Hotline: 0988 678 064

🌎 Website: hanoiteambuilding.vn 

📧 Email: info@hanoiteambuilding.vn