Mẫu kế hoạch tổ chức team building đơn giản

Bạn có thể xây dựng chương trình team building thông qua mẫu kế hoạch tổ chức team building đơn giản này.Để một chương trình team building diễn ra thành công, điều quan trọng là tạo lập được một kế hoạch tổ chức. Những chương trình team building thành công luôn đi theo những quy tắc nhất định giúp người tổ chức không sao nhãng và đi đúng mục tiêu của mình.

Bài viết “Mẫu kế hoạch tổ chức team building đơn giản” chỉ đề cập đến một vấn đề đơn giản nhất để tổ chức một chương trình team building thành công.

Những chủ để chính trong bài viết bao gồm

Giai đoạn Trong chương trình

  • Nắm bắt thông tin tổng thể

  • Xây dựng kịch bản

  • Lên danh sách trò chơi team building

Giai đoạn Trong chương trình

  • Sự thay đổi

  • Cách thức triển khai

Giai đoạn Kết thúc chương trình

  • Cách thức kết thúc một chương trình 

    Mẫu kế hoạch tổ chức team building - Trước chương trình

Giai đoạn trước chương trình hay còn gọi là giai đoạn chuẩn bị, phần này sẽ chiếm nhiều thời lượng nhất trong Mẫu kế hoạch tổ chức Team building – sự khác biệt thực ra nằm ở đây.

1. Nắm bắt thông tin tổng thể – điều tối thiểu để xây dựng mẫu kế hoạch tổ chức team building

Số lượng thành viên tham dự là bao nhiêu từ đó đề xuất ban đầu phương án chi đội. Địa điểm tổ chức có đặc thù gì, là resort với sân cỏ hay bãi biển, là khu vực rừng hay khán phóng không gian hẹp, từ đó bạn nhanh chóng lên được phương án tổ chức team building bãi biển hay tổ chức team building resort..Tiếp theo là phương tiện đi lại, di chuyển ra sao, khu vực tổ chức có cho đậu xe du lịch cỡ lớn hay phải đi bộ ra địa điêm tổ chức – nếu bạn không muốn nhận những cái cau mày của người chơi khi chưa chuẩn bị tâm lý cho họ, bạn là một bước thất bại trong quá trình tổ chức team building của mình rồi! Việc nắm bắt thông tin để xây dựng kế hoạch tổ chức team building thực sự không khó, giải quyết chỗ thông tin đó mới là vấn đề.

2. Xây dựng kịch bản – quyết định chất lượng của mẫu kế hoạch tổ chức team building

Và đây rồi, hồn của cả chương trình được tập trung tại kịch bản. Đầu tiên là xác định thể loại tổ chức như Hanoiteambuilding đã đề cập ở phẩn 1: Teambuilding bãi biển, team building resort, Amazing Race… Bước thứ hai bạn cần làm là chủ đề của chương trình, tập thể bạn tổ chức mong muốn điều gì, khả năng gắn kế và phát huy sức mạnh, hãy tham khảo một số kịch bạn của Hanoiteambuilding như Be a Winner, Sức mạnh phi thường. Hãy khám phá không gian sinh tồn rộng lớn với chương trình Amazing race và trở về lịch sử với Hào khí Đông A… Có rất nhiều chủ đề để lựa chọn, hãy hiểu mong muốn của người tham dự.

3. Lên danh sách trò chơi team building – dấu ấn của mối kế hoạch tổ chức team building

Để tham khảo các trò chơi team building, bạn có thể tìm hiểu một số gợi ý của Hanoiteambuilding về những trò chơi team building trên biển, hay những trò chơi team building trong nhà hoặc những trò chơi team building outdoor … Điều tiếp theo là chọn lựa trò chơi phù hợp, không nên để tất cả trò chơi đặc biệt trong một kịch bản, nó chỉ nên là điểm nhấn mà bạn muốn truyền tải thông điệp qua đó.


Giai đoạn trước chương trình Trong mẫu kế hoạch tổ chức Teambuilding 

Mẫu kế hoạch tổ chức team building - Trong chương trình

Đây là giai đoạn quyết định trong Mẫu kế hoạch tổ chức team building của bạn. Sự chuẩn bị đã cho bạn 50% thành công, nhưng tất cả sẽ không còn gì nếu lúc diễn ra chương trình không theo mục tiêu.

4. Sự thay đổi – lên phương án dự phòng trong Mẫu kế hoạch tổ chức team building

Phương án dự phòng đáng nhẽ phải nằm ở mục Trước chương trình – rất đúng. Chúng tôi đưa xuống mục này vì thấy rằng trí tưởng tượng của bạn đang nằm trọn Trong chương trình rùi. Hãy đặt ra những câu hỏi: Thời tiết ảnh hưởng như nào tới chương trình, người tham dự không đủ số lượng thì ra sao, khu vực tổ chức còn trở ngại gì không, phương án thay thể nếu mất điện … Gach đầu dòng những rủi ro đó, và lỡ có thay đổi thật trong chương trình – Tuyệt vời – Bạn là một nhà tổ chức có kinh nghiệm hơn rùi – lần sau sẽ không mắc lại nữa!


Luôn sẵn sàng với mọi thay đổi

5. Triển khai chương trình trong Mẫu kế hoạch tổ chức team building

Đã đến giờ của Mc team buildign và đội ngũ hỗ trợ rồi. Là một người nắm mọi thông tin, hãy bàn giao cho từng vị trí một cách ngắn gọn và chính xác. Hãy nói rõ với Mc team building những ý tưởng tuyệt vời của bạn. Hãy luôn quan sát toàn bộ hội trường trong quá trình diễn ra, và có những động tac “uốn nắn” để chương trình trở lại quỹ đạo chung.

Mẫu kế hoạch tổ chức team building – Kết thúc chương trình

Bạn đã hoàn thành 95% list việc trong Mẫu kế hoạch tổ chức team building rùi, hãy đảm bảo số lượng checklist đã có trong sổ ghi nhớ của bạn và chỉ còn một điều nữa để đảm bảo một chương trình 
team building chất lượng

6. Cách kết thúc – điểm nhấn trong Mẫu kế hoạch tổ chức Team building

Lựa chọn của bạn là gì? Một chương trình mà khán giả tham gia và công bố đội chiến thắng – trao quà. Đó là một phương án an toàn nhất mà bạn có thể áp dụng. Ngoài ra, bạn có thể ghi chú lại một số từ khóa : Kết thúc bùng nổ, Kết thúc sâu lắng, Để người chơi kết thúc chính chương trình của mình..Những cách làm này cần có một Công ty tổ chức team building uy tín tư vấn, nhưng bạn cũng có thể thành thục qua những trải nghiệm của mình.

Bài viết hi vọng đã giúp bạn được phần nào trong khâu lên một Mẫu kế hoạch tổ chức team building, hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa cho những người tham dự.

Xem thêm: 

Khách hàng của Hanoiteambuilding 
Video chương trình đã tổ chức 


Liên hệ với hanoiteambuilding, đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng. 
 

🏣 Tầng 2, Tòa nhà 1/51, 16 Quần Ngựa, Ba Đình, Hà Nội

☎️ +84 (24) 667 18813/ 3926 4834/ 3935 2617

📞 Hotline: 0988 678 064

🌎Website: hanoiteambuilding.vn 

📧 Email: info@hanoiteambuilding.vn