Một số loại hình team building đặc biệt cho doanh nghiệp

Ngoài những hình thức tổ chức team building phổ biến như:
Tổ chức teambuilding hội thao
Teambuilding sinh tồn, xu hướng teambuilding độc đáo mới
Ý tưởng teambuilding kinh doanh, teambuilding dành cho đối tượng lãnh đạo
Tổ chức teambuilding dạng games liên hoàn
Kinh nghiệm tổ chức teambuilding theo hình thức Games trạm
Kinh nghiệm tổ chức teambuilding trải nghiệm văn hóa amazing race
Người tham gia và doanh nghiệp sẽ hưởng lợi gì từ gói tổ chức Team building thay đổi nhận thức?

Chương trình team building còn được tổ chức theo yêu cầu của doanh nghiệp vào những sự kiện đặc biệt, theo đặc điểm của mỗi doanh nghiệp. Hãy cùng Hanoiteambuilding điểm nhanh những loại hình nào có thể có:
Thứ nhất: KICK OFF: Kick off teambulding là hình thức tổ chức trò chơi teambuilding để phát động nhân viên theo từng thời điểm, dự án riêng biệt. Nội dung của các chương trình teambuilding kick off thường xuyên suốt theo một nội dung chủ đề và bám sát vào nội dung chiến dịch mà doanh nghiệp muốn triển khai.

 

Để có được 1 chương trình kick off hiệu quả, nhà tổ chức team building phải nắm rõ được về các dự án cần triển khai, và tính chất của doanh nghiệp từ đó đề xuất ý tưởng và nội dung cho chương trình team building.
Địa điểm tổ chức cho các chương trình kick off thường là không gian trong nhà (indoor). Tại đây, các thành viên tham gia buổi kick off vừa tiếp nhận được đầy đủ thông tin về chiến dịch triển khai sắp tới vừa được tham gia các trò chơi team building trong nhà nhằm kết nối các thành viên.

Số lượng các thành viên tham gia thường giao động từ 50 cho đến tối đa 200 người là hợp lý để đạt được hiệu quả tương tác cao. Với số lượng người chơi lớn hơn, hiệu quả sẽ không đạt được mức mong muốn bởi dễ dẫn đến tình trạng nghe thụ động. Với số lượng trên 200, doanh nghiệp có thể cân nhắc các hình thức tổ chức khác như: team building hội thao, team building games trạm, team building games liên hoàn…

Thứ 2: Tổ chức team building theo yêu cầu Giải quyết vấn đề:
Loại hình team building Giải quyết vấn đề được thiết kế riêng về nội dung dựa trên những đề bài cụ thể - những vấn đề mà đội nhóm của bạn đang gặp phải. Số lượng người tham gia, Thời gian, Không gian và Cách thức tổ chức của loại hình teambuilding này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào đề bài mà khách hàng đưa ra.

 

Đơn vị tổ chức team building sẽ có nhiệm vụ tìm hiểu sâu hơn, trao đổi nhiều hơn với Ban lãnh đạo doanh nghiệp cũng như giảng viên kỹ năng để đúc rút được nhiều bài học, nhiều trải nghiệm ý nghĩa và giá trị cho người chơi.
Các hoạt động trong loại hình team building Giải quyết vấn đề sẽ hoàn toàn khác biệt so với các hoạt động teambuilding gắn kết thông thường, chúng được thiết kế chuyên biệt và liên kết với nhau theo những chủ đề nhất định.

Loại hình teambuilding này nhấn mạnh tới kết quả và sự thay đổi của người chơi sau khi tham gia chương trình. Vì vậy, để đánh giá sự thành công của loại hình teambuilding này cần phải theo dõi và đánh giá những người học một thời gian dài sau khi chương trình kết thúc.